Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhất

Phần 1: Ghi rõ địa điểm, tòa án nơi bạn cần gửi đơn ly hôn đến, kê ngày tháng năm sinh, nơi sinh, địa chỉ cư trú và số chứng minh thư của vợ và chồng

+ Phần 2: Bao gồm nội dung ly hôn cần ghi rõ thời gian 2 vợ chồng sống chung với nhau, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn dẫn đến tình trạng ly hôn

+ Phần 3: Ghi số con chung mà 2 người đã có, tên tuổi của các cháu
+ Phần 4 : Ghi số tài sản chung của cả hai người, tài sản mang tên vợ hoặc chồng và số nợ chung mà 2 người cần phải trả
Đơn ly hôn chỉ thực sự cần thiết với những gia đình đã không thể hàn gắn lại chuyện tình cảm giữa 2 vợ chồng sau khi đã trải qua nhiều quá trình hòa giải tuy nhiên không mang lại kết quả như mong muốn. Taimienphi khuyên bạn nên nghĩ tới những hậu quả sau này chứ đừng vì chút nỏng nảy trước mắt mà đánh mất đi những gì mình đang có.
Khi vấn đề ly hôn được hai bên đồng ý, thì cả vợ và chồng sẽ làm đơn thuận tình ly hôn thể hiện sự đồng tình trong vấn đề giải quyết ly hôn, mẫu đơn thuận tình ly hôn về cơ bản cũng có nội dung giống các mẫu đơn ly hôn nói Nếu có nhu cầu sử dụng mẫu đơn ly hôn này, bạn tải về trên trang của chúng tôi.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Xã hội hiện đại với nhiều thay đổi về cách sống, quan niệm sống, lối sống hưởng thụ và ích kỷ của các bậc cha mẹ, vợ chồng dẫn đến việc ly hôn trở nên phổ biến hơn. Nếu như xã hội truyền thống coi việc ly hôn là một điều kỳ lạ hiếm gặp và cho dù vợ chồng không yêu nhau nữa vẫn sống vì nghĩa, vì con cái, vẫn cố gắng cứu vãn hôn nhân thì xã hội ngày này điều đó gần như là không có. Có lẽ vì vậy mà mẫu đơn ly thân, ly hôn ngày càng được sử dụng nhiều hơn, lá đơn ly hôn thể hiện sự chấm dứt hôn nhân như là một kết cục nặng nề nhất mà không ai muốn chấp nhận.

Viết đơn ly hôn khó khăn hơn rất nhiều lần so với việc viết đơn xin việc của bạn. Đơn xin việc chẳng qua là cách thể hiện tâm tư, nguyện vọng của bạn khi muốn cống hiến sức lực của mình cho nơi mà bạn muốn làm việc, còn đơn ly hôn sẽ lấy đi mất của bạn rất nhiều thứ.
Đơn ly hôn chỉ dành cho những bạn đã có gia đình và muốn chấm dứt những khó khăn xảy ra trong cuộc sống gia đình giữa vợ chồng với nhau. Không như những lá đơn xin nghỉ việc khi bạn đã không còn lưu luyến với công việc hiện tại của mình. Đơn xin nghỉ việc tại nơi này bạn có thể làm việc ở nơi khác, nhưng ly hôn bạn đời của mình thì rất khó để bạn có được một mái nhà hạnh phúc thứ 2.

Dành cho các đối tương chưa kết hôn, bạn cần xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng minh tình trạng độc thân của mình để làm tờ khai đăng ký kết hôn, trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, người khai cần nên rõ thông tin cá nhân và xin xác nhân của cơ quan địa phương nơi cư trú.
Để viết được một mẫu đơn ly hôn đúng chuẩn, bạn có thể tải mẫu đơn lý hôn trên mạng để tham khảo hoặc xem hướng dẫn viết đơn ly hôn trên nhiều trang web, diễn đàn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn của toà án hoàn chỉnh. Hầu hết những mẫu đơn được cung cấp từ các trang web về ngành luật hay những trang web về biểu mẫu, cũng là những mẫu đơn xin ly hôn chuẩn.

Thủ tục ly hôn cũng có muôn hình vạn trạng, nếu cả hai vợ đều đồng ý ly hôn và cùng viết đơn thì lúc đó đơn ly hôn được gọi là Đơn ly hôn thuận tình, còn nếu chỉ riêng người vợ hoặc người chồng muốn ly hôn và bên còn lại không đồng ý thì được gọi là Đơn khởi kiện ly hôn hay Đơn xin ly hôn đơn phương. Trong đó, đơn thuận tình ly hôn theo mẫu có chữ ký của 2 bên phải có xác nhận của UBND cấp phường về nguyên nhân ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Nếu như thời đi học bạn thường xuyên làm đơn xin nghỉ học và cảm thấy việc nghỉ học 1 hay 2 buổi là điều bình thường, không ảnh hưởng gì nhiều tới bạn thì nay, khi viết lá đơn ly hôn, bạn sẽ phải đấu tranh rất nhiều vì nó ảnh hưởng tới bạn, tới mọi người xung quanh nữa, để có được lá đơn xin nghỉ học, bạn chỉ cần có chữ ký của bố mẹ, thầy cô, còn ở đây là chữ ký của xã hội.

Yêu cầu chung đối với mẫu đơn khởi kiện là bạn phải ghi rõ đầy đủ các thông tin về mặt yêu cầu, các thông tin có liên quan trực tiếp tới vụ khởi kiện, mẫu đơn khởi kiện sẽ bao gồm 2 phần chính là:
Phần đầu gồm các nội dung: Tên mẫu đơn khởi kiện, đơn vị kính gửi thuộc tòa án nhân dân nào? Họ và thông tin chi tiết của người tham gia khởi kiện, thông tin chính xác về địa chỉ, họ tên của những người có liên quan tới đơn khởi kiện có liên quan tới quyền và lợi ích được bảo vệ. Thông tin họ tên của người bị khởi kiện, thông tin địa chỉ.
Phần nội dung chính của đơn khởi kiện: Nội dung chính của đơn khởi kiện người khởi kiện cần phải nêu rõ những yêu cầu đối với tòa án trong việc giải quyết những yêu cầu đối với người bị đơn và đối với người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thông tin rõ ràng về họ tên người làm chứng, về địa chỉ, và thông tin những địa chỉ kèm theo đơn khởi kiện như về thôn, xã, huyện, tỉnh... ghi rõ thông tin về các tài liệu có kèm theo đơn khởi kiện gồm những tài liệu gì, thông tin mà người khởi kiện xét thấy cần thiết đối với việc tiến hành giải quyết vụ án. Trong trường hợp người khởi kiện là cá nhân thì bắt buộc phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện, trong trường hợp người khởi kiện các cá nhân tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan tổ chứ, cơ quan sẽ tiến hành ký tên.

Mẫu đơn xin ly hôn mới nhấtHiện có rất nhiều cách viết đơn khởi kiện khác nhau như: cách viết đơn khởi kiện đòi nợ, cách viết đơn khởi kiện ly hôn, cách viết đơn khởi kiện tranh chấp đất đai, cách viết đơn khởi kiện bồi thường thiệt hại, cách viết đơn kiện đánh người, cách viết đơn khởi kiện vụ án dân sự ...

Trên đây là nội dung hướng dẫn về cách viết mẫu đơn khởi kiện, hy vọng những chia sẻ cụ thể ở trên đã mang tới cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về Cách viết mẫu đơn khởi kiện để có thể soạn được mẫu đơn khởi kiện đúng với mặt pháp lý nhất, cùng với nội dung về cách viết mẫu đơn khởi kiện Tải Miễn Phí cũng chia sẻ tới bạn đọc nhiều nội dung có liên quan như cách viết giấy cam kết theo chuẩn, đây cũng là nội dung được nhiều người quan tâm hiện nay nếu như bạn đang có nhu cầu viết giấy cam kết thì theo dõi bài viêt cách viết giấy cam kết theo chuẩn của Tải Miễn Phí nhé.

Trong nội dung đơn thuận tình ly hôn, hai bên vợ chồng cần thể hiện được thỏa thuận về việc chia tài sản chung của hai vợ chồng, mỗi người được quyền sở hữu tài sản gì sau khi ly hôn.
      Về nợ chung: Nếu không có nợ, ghi “không có”. Nếu có nợ chung, cần thống kê đầy đủ các khoản nợ, tên tài sản vay, người cho vay, thời gian trả, người trả,… và thỏa thuận về người có nghĩa vụ trả khoản nợ đó. Nếu hai bên không tự thỏa thuận được, Tòa án sẽ xem xét và quyết định về vấn đề này.
      Sau khi điền đầy đủ các nội dung có trong mẫu đơn ly hôn theo hướng dẫn trên, cả hai vợ chồng cần xem xét kĩ lại các nội dung đã thỏa thuận, sau đó nếu không có thay đổi gì, cả hai cùng ký xác nhận vào đơn và nộp đơn chờ Tòa giải quyết.
Mẫu đơn ly hôn đơn phương
Trường hợp nào sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương?     
      Ly hôn đơn phương là trường hợp một bên vợ hoặc chồng viết đơn yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn giữa vợ chồng khi có đủ các căn cứ ly hôn theo quy định tại điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Đơn phương ly hôn thể hiện ý chí mong muốn ly hôn của một bên mà không có được sự đồng thuận của người vợ/chồng còn lại.
      Trong trường hợp này, mẫu đơn xin ly hôn đơn phương thường được sử dụng là mẫu ban hành kèm Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP.
Những nội dung trong đơn xin ly hôn đơn phương
     Trong đơn ly hôn đơn phương cần đảm bảo các nội dung sau đây:
    Thông tin cá nhân của người có yêu cầu đơn phương ly hôn và người vợ/chồng của họ;
    Thông tin về tình trạng hôn nhân của vợ chồng, tình trạng mâu thuẫn, lý do mong muốn ly hôn;
    Yêu cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân;
    Thông tin về con chung và yêu cầu giải quyết con chung;
    Thông tin về tài sản chung và yêu cầu giải quyết tài sản chung;
    Thông tin về nợ chung và yêu cầu giải quyết nợ

- Phone: +84-908-744-256